1. Bài thuốc chữa nám da từ bí đao và mật ong

Kết hợp bí đao và mật ong tạo lên bài thuốc chữa nám da cho hiệu quả bất ngờ. Với cả hai nguyên liệu quý giá, làn da của bạn sẽ nhanh chóng sạch nám mà lại trắng hồng rạng rỡ.

bai thuoc chua nam da tu bi dao ket hop cac nguyen lieu quy

Làm cao bí đao mật ong chữa nám da 

Để chế biến thuốc chữa nám da với bí đao và mật ong, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Nửa cân bí đao bỏ hạt và vỏ (chọn bí đao không già quá, cũng không non quá)

Một lít nước

Một lít rượu trắng

Nửa lít mật ong tươi

Cách làm thuốc chữa nám da từ bí đao và mật ong như sau:

Bí đao cắt thành những miếng nhỏ, cho vào nồi và đổ ngập rượu trắng cùng nước đã chuẩn bị. Bắc lên bếp đun sôi nhỏ nửa tới khi gần cạn nước (chỉ còn khoảng một bát con nước). Vớt phần bí đao đã ninh kỹ đem dầm nát, lọc lấy nước cốt.

Phần nước cốt rượu trộn thêm mật ong và tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng hai giờ, khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy.  Để nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh đậy nắp kín.

Sử dụng thuốc chữa nám da này mỗi tối trước khi đi ngủ, thoa đều lên vết nám và rửa sạch vào sáng hôm sau.

2. Kết hợp bí đao, lá sen chữa nám da

bai thuoc chua nam da tu bi dao ket hop cac nguyen lieu quy

Bí đao kết hợp lá sen chữa nám da

Lá sen xuất hiện trong nhiều bài thuốc chữa nám nha, mụn nhọt và làm trắng da. Trong đó, bạn có thể kết hợp lá sen với bí đao để chữa nám da. Lá sen có tính bình, thanh nên giúp tăng hiệu quả chữa nám của bí đao.

Với bài thuốc chữa nám da này, bạn nên sử dụng ngay khi chế biến xong hỗn hợp. Lấy một lượng bí đao vừa đủ, đem hấp chín mềm. Lá sen bánh tẻ rửa sạch, giã hoặc xay nát rồi ép (lọc) lấy nước cốt. Trộn bí đao với nước ép lá sen rồi đem xay nhuyễn.

Sử dụng hỗn hợp này đắp lên vùng da có nám 2-3 ngày một tuần để chữa nám da.

3. Chữa nám da nhờ bí đao và vỏ bưởi

bai thuoc chua nam da tu bi dao ket hop cac nguyen lieu quy

Chữa nám da nhờ bí đao kết hợp vỏ bưởi

Vỏ bưởi cũng là một nguyên liệu thiên nhiên quý với nhiều dưỡng chất và đặc biệt là lượng tinh dầu dồi dào. Kết hợp vỏ bưởi với bí đao cũng cho bài thuốc chữa nám da vô cũng hữu hiệu.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít vỏ bưởi tươi và bí đao đã bỏ vỏ, hạt. Cắt hai nguyên liệu thành miếng nhỏ và đem hấm chín. Nghiền nát, ép lấy nước sau đó đun nhỏ lửa để thu được hỗn hợp keo đặc. Bảo quản hỗn hợp trong lọ thủy tinh và áp dụng lên vùng da nám hai lần một tuần để chữa nám da cho hiệu quả cao.

Ngoài các bài thuốc chữa nám da yêu cầu phải chế biến công phu với bí đao kết hợp cũng các nguyên liệu thiên nhiên quý giá khác, bạn cũng có thể trị nám da nhanh chóng hiệu quả hơn nhờ các công nghệ tiến tiến, hiện đại Laser Toning.